“Chạy án” từ giám đốc thẩm vụ án kinh doanh tại Khánh Hòa
Năm 2022, sau khi Công ty K-Homes bị buộc phải thanh toán 15,1 tỉ đồng cho Công ty Nha Trang Real theo phán quyết của TAND TP.Nha Trang và TAND tỉnh Khánh Hòa, doanh nghiệp này đã gửi đơn đề nghị giám đốc thẩm lên TAND và Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng.
Ông Dương Anh Sơn (đại diện K-Homes) nhờ ông Lê Phước Thạnh - cựu Phó viện trưởng Viện kiểm sát án hành chính, kinh doanh thương mại - hỗ trợ. Ông Thạnh sau đó kết nối với bà Nga, người tiếp tục liên hệ luật sư Nguyễn Ngọc Anh để mở rộng mối quan hệ.
Luật sư Ngọc Anh nhờ ông Nguyễn Huy Cẩn - Phó Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh Vĩnh Phúc - giúp đỡ vì ông này từng làm thư ký cho một lãnh đạo TAND tối cao. Sau khi xem xét hồ sơ, ông Cẩn đồng ý "chạy án" với chi phí 1,5 tỉ đồng, yêu cầu chuyển trước một phần.
Công ty K-Homes chuyển 2 tỉ đồng qua bà Nga, trong đó bà Nga đưa 1,3 tỉ đồng cho ông Cẩn, giữ lại phần còn lại. Ngoài ra, bà Nga còn nhận riêng 900 triệu đồng với lý do “thêm tiền mới làm được việc”.
Tuy nhiên, đến tháng 8.2024, khi chưa thấy kết quả, ông Sơn yêu cầu hoàn tiền và gửi đơn tố cáo. Khi nhóm bà Nga, luật sư Ngọc Anh và ông Cẩn đang hoàn trả 2,9 tỉ đồng thì bị bắt quả tang.
“Lật kèo” sau án dân sự tại Đắk Lắk
Trong một vụ án dân sự khác, sau khi tòa án tuyên bị đơn phải trả lại 4 thửa đất, phía nguyên đơn dù thắng kiện vẫn tiếp cận ông Tô Thành Trung - chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự TP.Buôn Ma Thuột - nhờ tác động để TAND cấp cao tại Đà Nẵng không chấp nhận đơn kháng nghị giám đốc thẩm của bị đơn.
Ông Trung liên hệ bà Nga và thống nhất chi phí 300 triệu đồng. Bà Nga nhận trước 250 triệu đồng và nhờ một Chánh tòa Kinh tế tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng can thiệp. Đơn kháng nghị bị bác bỏ, tuy nhiên khi bà Nga mang 100 triệu đồng sang “cảm ơn” thì vị chánh tòa đã từ chối nhận.
Chi 800 triệu để thay đổi kết quả tại Huế
Trong vụ án tại Thừa Thiên - Huế, hai luật sư của bị đơn là Nguyễn Ngọc Anh và Hoàng Kiến An đã nhờ bà Nga giúp tác động để tòa phúc thẩm bác đơn khởi kiện của nguyên đơn.
Bà Nga đề nghị chi phí 800 triệu đồng, sau đó đưa 500 triệu cho một thẩm phán chủ tọa phiên tòa. Kết quả, bản án sơ thẩm bị sửa toàn bộ, yêu cầu của nguyên đơn không được chấp nhận.
Khởi tố hai phụ nữ bán hàng online trốn thuế hàng tỉ đồng tại Vũng Tàu (17.06.2025)
Bắt phó chủ tịch thị trấn Chúc Sơn vì sản xuất cồn y tế giả từ Methanol (17.06.2025)
Nhập cảnh trái phép, không quốc tịch - Bị xử lý ra sao theo quy định pháp luật Việt Nam? (13.06.2025)
Nhóm cựu thí sinh lĩnh án tù vì làm lộ đề thi THPT quốc gia (13.06.2025)
Tội cố ý gây thương tích tại Nha Trang – Cần làm gì khi bị hại? (12.06.2025)
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan với cáo buộc nhận hối lộ (12.06.2025)
Phát hiện hàng loạt thực phẩm chức năng giả bị vứt bỏ tại TP.HCM (11.06.2025)
Phát hiện, thu giữ hơn 7.600 sản phẩm giả mạo, nhập lậu tại Hà Nội và Hà Giang (11.06.2025)